Thêm 5 người ở TP.HCM mắc Covid-19, cả nước có 99 ca

Chủ nhật - 22/03/2020 06:42

Thêm 5 người ở TP.HCM mắc Covid-19, cả nước có 99 ca

Covid-19 : Chiều 22/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 5 người ở Việt Nam mắc Covid-19. Như vậy, tổng số bệnh nhân là 99.
 • Số ca dương tính: 99
 • Bệnh nhân phục hồi: 17
 • Số ca nghi nhiễm: 196
 • Số người cách ly: 36.050 (cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 25.140)

Chiều 22/3, Bộ Y tế đã công bố 5 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam, đều trú tại Việt Nam. Tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 là 99 trường hợp. Trong số các bệnh nhân cũ, nhiều người đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần, số còn lại đang trong tình trạng ổn định. Hai bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã được chỉ định sử dụng ECMO.

Ngoài ra, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) xác nhận đang điều trị cho một nam giới 44 tuổi sau khi người này uống 15 viên chloroquin 250 mg để phòng Covid-19 theo thông tin trên mạng.

Bộ Y tế đã công bố danh sách 22 phòng xét nghiệm được phép xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19, trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Danh sách này có các phòng xét nghiệm ở tuyến y tế trung ương như Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Paster TP.HCM, Viện Paster Nha Trang, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương…

Các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 6 tỉnh, thành phố cũng được phép làm xét nghiệm và khẳng định kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm với Covid-19 gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh và một bệnh viện cấp tỉnh là Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

 • Thông báo về ca bệnh số 99

  Bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ngày 17/3, bệnh nhân từ Paris - Pháp lên chuyến bay của hãng hàng không AirFrance số hiệu AF258, số ghế 33H tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 18/3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh và được chuyển về khu cách ly tập trung tại quận 12, lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 21/3.

 • Gần 2.200 người Việt Nam từ các nước vùng dịch về sân bay Nội Bài

  Thông Tấn Xã Việt Nam cho hay theo lịch bay, dự kiến trong ngày 22/3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ đón khoảng 2.348 hành khách (số liệu khách đặt chỗ trước chuyến bay với 2.146 khách Việt Nam, 202 khách quốc tế) từ 15 chuyến bay đến từ Đức, Nga, Hong Kong, Đài Loan, Singapore, UAE, Nhật Bản, Ấn Độ… Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác hầu hết đường bay quốc tế. Cụ thể, từ ngày 23/3, Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam - Nhật Bản/Anh. Từ ngày 24/3, dừng đường bay Việt Nam-Đức. Từ ngày 25/3 dừng đường bay Việt Nam - Australia.

  Them 5 nguoi o TP.HCM mac Covid-19, ca nuoc co 99 ca hinh anh 1 corona_83.jpg

  Ảnh: Ngọc Tân.

 • Thêm 4 người mắc Covid-19

  CA BỆNH 95 (BN95): Bệnh nhân nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở quận Gò Vấp, TP.HCM. Bệnh nhân là du học sinh tại Pháp từ tháng 1/2019 đến nay. Ngày 17/3, bệnh nhân từ Paris - Pháp lên chuyến bay của hãng hàng không AirFrance số hiệu AF258, số ghế 34J tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 18/3.

  Khi nhập cảnh, bệnh nhân có đau họng, ho nhưng chưa sốt, chưa khó thở và được chuyển về khu cách ly tập trung tại quận 12, lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

  CA BỆNH 96 (BN96): Bệnh nhân nữ, 21 tuổi, địa chỉ ở quận 8, TP.HCM. Trong 2 tuần trước khi về Việt Nam, bệnh nhân đã đi tới các quốc gia Bỉ, Đức, Cộng hoà Czech, Pháp. Bệnh nhân từ Pháp về Việt Nam, quá cảnh Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates số hiệu EK392, số ghế 30E và nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 19/3.

  Sáng 20/3, bệnh nhân được đưa về khu cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM và được khám sàng lọc phát hiện có sốt, ho, chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm.

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào ngày 21/3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2.

  CA BỆNH 97 (BN97): Bệnh nhân nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh, trú tại quận 4, TP.HCM.

  Nghề nghiệp là giáo viên ngoại ngữ tại Việt Nam. Bệnh nhân ở Malaysia trong 2 tuần trước khi về Việt Nam. Ngày 13/3, bệnh nhân từ Penang - Malaysia lên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia số hiệu AK1502 (không nhớ số, hàng ghế) tới sân bay Tân Sơn Nhất cùng ngày.

  Ngày 14/3, bệnh nhân có đến quán Bar Buddha (nơi BN91 cũng tới cùng ngày). Đến ngày 20/3, biết thông tin về BN91, bệnh nhân tới Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn - quận 1, để khai báo tiền sử dịch tễ, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào ngày 21/3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2.

  CA BỆNH 98 (BN98): Bệnh nhân nam, 34 tuổi, quốc tịch Anh, trú tại quận 4, TP.HCM (cùng phòng với BN97).

  Nghề nghiệp là giáo viên ngoại ngữ tại Việt Nam. Bệnh nhân từ Penang - Malaysia lên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia số hiệu AK1502 (không nhớ số, hàng ghế) tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 6/3. Trong quá trình lưu trú tại TP.HCM bệnh nhân có cùng BN97 đến quán Bar Buddha ngày 14/3.

  Đến ngày 20/3, biết thông tin về BN91, bệnh nhân cùng BN97 tới Phòng khám Đa khoa FV Sài Gòn - quận 1 để khai báo tiền sử dịch tễ, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và chưa ghi nhận triệu chứng bệnh.

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào ngày 21/3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2.

 • Ngộ độc nặng vì uống thuốc sốt rét phòng mắc Covid-19

  Tiền Phong đưa tin trưa 22/3, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) xác nhận đang điều trị cho một nam giới 44 tuổi sau khi người này uống 15 viên chloroquin 250 mg để phòng Covid-19 theo thông tin trên mạng. Trước đó, bệnh nhân đã mua dự trữ ở nhà 100 viên với mục đích dùng cho bản thân và những người trong gia đình. Sau khi uống 15 viên thuốc, bệnh nhân phải nhập viện trong tình trạng nôn nhiều, mờ mắt, suy hô hấp. 

  Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, cho biết đây là trường hợp đầu tiên ngộ độc thuốc sốt rét được ghi nhận tại Việt Nam. Hiện, bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện. Hydroxychloroquine và chloroquine được sử dụng với mục đích ban đầu là điều trị bệnh sốt rét và một số bệnh lý khác như viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ, phát ban đa dạng do ánh sáng...

 • Quảng Ninh được khẳng định kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2

  Thông Tấn Xã Việt Nam cho hay ngày 21/3, Bộ Y tế công bố danh sách 22 phòng xét nghiệm được phép xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19, trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Danh sách này có các phòng xét nghiệm ở tuyến y tế trung ương như Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Paster TP.HCM, Viện Paster Nha Trang, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương…

  Ngoài ra, các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 6 tỉnh, thành phố cũng được phép làm xét nghiệm và khẳng định kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm với Covid-19 gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ninh và một bệnh viện cấp tỉnh là Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

  Từ đầu tháng 2, ngành y tế Quảng Ninh đã đặt mua được máy xét nghiệm tự động (Realtime RT-PCR) phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, đặt tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh. Tính đến 8h ngày 21/3, tỉnh Quảng Ninh đã xét nghiệm sàng lọc 1.645 trường hợp, trong đó 1.632 ca âm tính, 7 ca đang chờ kết quả và 6 ca dương tính. Các ca cho kết quả dương tính gồm: BN52 (đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính số 2 của tỉnh Quảng Ninh), BN62 và 4 du khách người nước ngoài (đều đã chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly, điều trị). Các kết quả xét nghiệm dương tính của tỉnh Quảng Ninh đều trùng khớp với kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

 • Nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 âm tính lần 2

  Tính đến trưa ngày 22/3, Việt Nam đã ghi nhận 94 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. Về các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện đã có 3 bệnh nhân âm tính với COVID-19 hai lần liên tiếp.

  Các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại 11 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 người Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện - tỉnh Hải Dương).

  Đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, X-quang phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

  Trong các cơ sở y tế đang tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện điều trị 36 trường hợp (có 22 bệnh nhân người Việt, 14 bệnh nhân người nước ngoài). Trong số này, nhiều bệnh nhân tại đây đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với COVID-19, đó là bệnh nhân số 25, bệnh nhân số 59, bệnh nhân số 72. Riêng bệnh nhân số 17 đã hai lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, bệnh nhân 24 đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính (lần gần đây nhất là ngày 19/3), bệnh nhân số 27 cũng cho kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

 • Bộ Y tế liên tục tổ chức hội chẩn điều trị hai bệnh nhân nặng

  Về 2 trường hợp nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, một trong 2 trường hợp này do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên đã được chỉ định can thiệp ECMO. Đối với 2 trường hợp bệnh nhân nặng này, Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... Bộ Y tế cũng đã thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng.

 • Hà Nội: Tiếp tục giám sát y tế 745 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19

  Theo Sở Y tế Hà Nội, tổng số trường hợp Covid-19 được xác định đến ngày 22/3 tại Hà Nội là 27 trường hợp. Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh là 1.630, trong đó, số trường hợp tiếp tục phải giám sát y tế là 745, số trường hợp kết thúc giám sát y tế là 885. Tổng số người cách ly tại cộng đồng là 18.596 trường hợp, trong đó 11.237 người đã kết thúc cách ly, 7.359 người vẫn tiếp tục cách ly, theo dõi.

  Bên trong khu cách ly 56 trường hợp F1 của Hà Nội Bà Tạ Thị Vinh cho biết gia đình 7 người của mình đã cách ly trong viện được gần một tuần, mọi người cảm thấy thoải mái và an tâm với sự chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ.
 • BV Bạch Mai triển khai 7 hoạt động chống dịch Covid-19

  Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai triển khai đồng loạt các hoạt động. Cụ thể:

  1. Công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh như thường quy. Tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

  2. Với người bệnh theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupus..., bệnh viện vẫn khám như thường quy và tùy theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

  3. Để bảo vệ người bệnh và người thân của họ, Bệnh viện Bạch Mai đề nghị mọi người khi vào bệnh viện, nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

  4. Để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, tạm dừng việc giao nhận - ship hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên bệnh viện.

  5. Trung tâm Dinh dưỡng - Nhà ăn bệnh viện đảm bảo cung cấp xuất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu.

  6. Bệnh viện đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào...

  7. CDC Hà Nội đã phối hợp cùng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện. Vì sự an toàn cho người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai mong nhận được sự đồng cảm, sẻ chia và chung tay của người bệnh, thân nhân người bệnh, cộng đồng để đẩy lùi Covid-19.

 • 18 người mắc Covid-19 tại TP.HCM có sức khỏe ổn định

  Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến ngày 22/3, thành phố có 21 người được xác định dương tính với SARS-CoV-2, 3 người đã khỏi bệnh. Trước đó, du học sinh 21 tuổi từ Pháp qua Qatar về TP.HCM ngày 17/3, là bệnh nhân thứ 21 ở TP.HCM, nâng số người mắc Covid-19 cả nước là 92. Hiện tại, tình hình sức khỏe của các ca bệnh nhân ổn định, tiếp tục điều trị, theo dõi tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

  Trước đó, phụ nữ 24 tuổi là người mắc Covid-19 thứ 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã âm tính lần 1, tình trạng sức khoẻ khả quan. TP.HCM đang điều trị 18 bệnh nhân, trước đó, ba bệnh nhân đều là người nước ngoài đã được điều trị khỏi bệnh và trở về nước. TP.HCM là thành phố đứng thứ hai về số bệnh nhân mắc Covid-19 (sau Hà Nội với 27 trường hợp). Hiện tại, TP.HCM đang tiến hành mở rộng thêm số lượng khu cách ly để đón lượng người từ nước ngoài trở về ngày càng tăng.

  Them 5 nguoi o TP.HCM mac Covid-19, ca nuoc co 99 ca hinh anh 2 corona_80.jpg
  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM - nơi đang điều trị cho 2 trường hợp mắc Covid-19. Ảnh: B.Huệ
 • Cấp thuốc điều trị tại nhà cho người bệnh để phòng chống dịch Covid-19

  Để đảm bảo công tác điều trị cho người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi, người cần điều trị dài ngày, đồng thời giảm lượng người đến khám tại các cơ sở y tế, phòng dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo về việc kê đơn, dự trữ thuốc điều trị trong thời gian phòng chống dịch.

  Theo đó, bác sĩ, y sĩ kê đơn thuốc căn cứ vào tình trạng người bệnh có thể kê số lượng thuốc sử dụng trong đơn cho người bệnh là người cao tuổi, người mắc bệnh cần điều trị dài ngày không quá 3 tháng. Cơ sở khám chữa bệnh phải cung cấp số điện thoại cho người bệnh để liên hệ khi cần thiết.

  Việc kê đơn thuốc này chỉ thực hiện trong thời gian phòng chống dịch bệnh, khi hết thời gian công bố dịch thực hiện theo quy định hiện hành. Cơ sở khám chữa bệnh căn cứ vào số lượng người bệnh đến khám và điều trị tại cơ sở để mua dự trữ thuốc. Trong đó chú trọng các thuốc điều trị chuyên khoa tim mạch, đái tháo đường, huyết áp... Tổ chức khám bệnh và kê đơn, cấp phát thuốc cho người bệnh tại trạm y tế xã, phường. Trường hợp đặc biệt có thể tổ chức cấp phát thuốc tại nhà.

 • TP.HCM: Nhiều trường hợp tiếp xúc gần (F1) với các bệnh nhân mắc Covid-19 âm tính

  Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, tổng số trường hợp Covid-19 xác định đến hết ngày 21/3 là 21 trường hợp, 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện. Ngày 21/3 xác định thêm 1 trường hợp nhiễm mới là bệnh nhân 92. Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh: 224 người, trong đó 216 trường hợp có kết quả âm tính, 8 trường hợp đang đợi kết quả.

  Ngoài ra, tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của thành phố là 5.337 người (đang còn cách ly là 4.731, hết thời gian theo dõi là 606 người). Tổng số người cách ly tích lũy tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện là 918 (đang còn cách ly là 556, hết thời gian cách ly là 362 người). Tổng số người cách ly tích lũy tại nhà là 4.626 người (đang còn cách ly là 957, hết thời gian cách ly là 3.669 người).

 • Nghệ An tạm dừng tiếp nhận công dân các tỉnh khác chuyển đến cách ly

  VOV cho hay ngày 21/3, ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ký văn bản hỏa tốc gửi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình về việc tạm dừng tiếp nhận công dân nhập cảnh về cách ly tập trung tại Nghệ An. Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Nghệ An tạm thời dừng tiếp nhận công dân trở về từ cửa khẩu Cầu Treo và các địa bàn khác ngoài tỉnh kể từ 15h ngày 21/3 để có thời gian tập trung đón nhận các công dân tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh và đồng thời chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, các phương án đảm bảo khác.

  Hiện nay, các cơ sở cách ly đã quá đông, tỉnh Nghệ An vừa phải bố trí thêm 3 khu cách ly tập trung mới tại Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương. Tuy nhiên, để 3 khu cách ly mới này có thể đón người vào ở, phải có thời gian chuẩn bị, mua sắm cơ sở vật chất, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu. Vì vậy, Nghệ An đề nghị các tỉnh chia sẻ, tạm dừng vài ngày.

 • Bộ Y tế yêu cầu cán bộ y tế không đi xa, đi du lịch trong thời gian dịch Covid-19

  Theo Sức Khỏe Đời Sống, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa phát đi thông điệp gửi tới cán bộ y tế và người dân trong cuộc chiến với dịch Covid-19. Theo đó, với các cơ sở y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị các cơ sở y tế tuyến cơ sở tăng cường khám bệnh, chữa bệnh cho người mắc bệnh mạn tính tại nhà. Nhân viên y tế phải đeo khẩu trang y tế, găng tay và các trang thiết bị phòng hộ theo quy định để tránh lây nhiễm chéo. Các cơ sở y tế cần tăng cường tư vấn về khám, điều trị bệnh mạn tính cho người cao tuổi qua điện thoại hoặc mạng internet. 

  Đồng thời, thông tin cho người dân số điện thoại để tư vấn, điều trị các bệnh mạn tính cho người cao tuổi, người bệnh nhẹ để hạn chế số lượng người bệnh đến khám và điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, y tế tuyến cơ sở cũng cần chuẩn bị sẵn sàng cơ sở, vật chất, nhân lực để đón tiếp, khám và điều trị cho người bệnh bị nhiễm viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Các cán bộ y tế lưu ý không đi xa, đi du lịch trong thời gian dịch Covid-19.

  Hai nhân viên y tế đầu tiên mắc Covid-19 ở Việt Nam

  Bộ Y tế vừa công bố hai nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

 • Hà Nội rà soát người nhập cảnh chưa qua cách ly từ ngày 7/3

  Thông Tấn Xã Việt Nam cho hay ngày 21/3, UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản số 948 về việc tổ chức rà soát, cách ly người nhập cảnh phòng, chống dịch Covid-19 chưa qua cách ly từ ngày 7/3 đến nay. Cụ thể là thành lập các tổ công tác tại cơ sở, thành phần tổ công tác bao gồm công an xã, phường, thị trấn (chủ trì), cán bộ y tế, tổ trưởng tổ dân phố hoặc trưởng thôn, bản, ban công tác mặt trận khu dân cư và tình nguyện viên (nếu có) tổ chức vào từng ngõ, gõ từng nhà, các cơ sở lưu trú, rà từng đối tượng, lập danh sách những người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 7/3 đến nay để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

  Trong quá trình rà soát, lập danh sách, nếu phát hiện trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về có biểu hiện ho, sốt, khó thở, chuyển ngay tới bệnh viện của thành phố theo hướng dẫn của ngành y tế, tổ chức cách ly tại nhà và nơi cư trú đối với đối tượng trên theo quy định, phối hợp với cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm, sàng lọc và xử lý phù hợp từng trường hợp.

  Them 5 nguoi o TP.HCM mac Covid-19, ca nuoc co 99 ca hinh anh 3 INFO.jpg

 • 196 trường hợp nghi mắc Covid-19 đang được cách ly, theo dõi

  Theo thống kê của Bộ Y tế, đến sáng 22/3, Việt Nam ghi nhận 94 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 17 người đã bình phục, 77 người đang điều trị tại bệnh viện. Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 6.948. Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 196.

  Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly là 36.050 (trong đó cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 25.140). Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 15.637, với số mẫu âm tính là 15.543.

 • Việt Nam là nước ngăn chặn Covid-19 hiệu quả nhất thế giới

  Việt Nam là nước ngăn chặn Covid-19 hiệu quả nhất thế giới Đến nay, Việt Nam vẫn là một trong những nước ngăn chặn Covid-19 hiệu quả nhất thế giới. Nước ta chưa có ca nào bị tử vong.
Them 5 nguoi o TP.HCM mac Covid-19, ca nuoc co 99 ca hinh anh 4 1_zing.jpg

Biến container thành nơi khám, cách ly phòng dịch Covid-19 Bệnh viện K (Hà Nội) dùng hai container làm phòng khám, phòng cách ly cho những người có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Người thứ 93 và 94 mắc Covid-19 bay cùng chuyến về Nội Bài

Tối 21/3, Bộ Y tế công bố ca thứ 93 và 94 mắc Covid-19. Hai người này từ nước ngoài về, đang được điều trị tại Hà Nội.

Covid-19 lan rộng ở Trung Quốc và thế giới

Iran ghi nhan them 129 ca tu vong, 1.028 ca nhiem moi hinh anh

Iran ghi nhận thêm 129 ca tử vong, 1.028 ca nhiễm mới

0 51

Bộ Y tế Iran hôm 22/3 đã cập nhật số liệu về tình hình dịch Covid-19 ở nước này, tính tới nay đã có 21.638 người nhiễm bệnh và 1.685 người tử vong.

03:19 Y bac si Trung Quoc ke lai trai nghiem sau khi roi Vu Han hinh anh

Y bác sĩ Trung Quốc kể lại trải nghiệm sau khi rời Vũ Hán

0 51

Sau khi ca nhiễm Covid-19 giảm đáng kể, Vũ Hán đã đóng cửa toàn bộ các bệnh viện dã chiến. Lực lượng y tế từ nơi khác được điều động đến đây để hỗ trợ cũng lên đường về nhà.

Indonesia dung lang van dong vien ASIAD 2018 lam benh vien da chien hinh anh

Indonesia dùng làng vận động viên ASIAD 2018 làm bệnh viện dã chiến

0 51

Khu nhà ở vận động viên được xây dựng để phục vụ Á vận hội 2018 đã được giới chức Indonesia chuyển công năng thành một bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Sinh vien nganh y ra quan ho tro TP.HCM phong chong dich hinh anh

Sinh viên ngành y ra quân hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch

0 51

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thành đoàn TP.HCM, sinh viên ngành y, bác sĩ trẻ trên địa bàn TP.HCM đã nhập cuộc hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phi Nhung benh vuc Tran Thanh khi bi nhac chua quyen tien chong dich hinh anh

Phi Nhung bênh vực Trấn Thành khi bị nhắc chưa quyên tiền chống dịch

0 51

Trước những thắc mắc của khán giả về việc Trấn Thành chưa quyên góp tiền chống dịch Covid-19, Phi Nhung đã lên tiếng cho đồng nghiệp.

Nguồn tin: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây