Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ đồng hành với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trong mọi hoạt động

Thứ sáu - 31/01/2020 08:56

Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ đồng hành với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trong mọi hoạt động

Sáng 31-1, Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức cuộc họp với thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa để bàn về kế hoạch triển khai chương trình hành động của ngành du lịch năm 2020, đồng thời triển khai phương án phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona chủng mới (nCov-2019) gây ra và ổn định thị trường du lịch trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh.    Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Sáng 31-1, Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức cuộc họp với thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa để bàn về kế hoạch triển khai chương trình hành động của ngành du lịch năm 2020, đồng thời triển khai phương án phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona chủng mới (nCov-2019) gây ra và ổn định thị trường du lịch trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Du lịch cam kết cùng đồng hành với Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa trong mọi hoạt động, bảo đảm quyền lợi của các doanh nghiệp du lịch. Theo đó, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa thống nhất, Hiệp hội sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp với Sở Du lịch, trên cơ sở đó, Sở Du lịch sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động chung của ngành trong năm 2020. Từ nay về sau, Sở Du lịch và  Hiệp hội Du lịch sẽ làm việc với nhau với định kỳ 1 lần/quý.

 

Khánh Hòa vẫn là điểm đến an toàn với du khách (trong ảnh: Khách du lịch Hàn Quốc vẫn vui vẻ khi khám phá thành phố biển Nha Trang)
Khánh Hòa vẫn là điểm đến an toàn với du khách (Trong ảnh: Khách du lịch Hàn Quốc tham quan thành phố biển Nha Trang chiều ngày 31-1)

 

Cũng tại cuộc họp, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch khẳng định, đến lúc này Khánh Hòa vẫn là điểm đến an toàn với du khách. Ngành du lịch Khánh Hòa sẽ chủ động phòng ngừa dịch bệnh do nCov gây ra cũng như chủ động tái cơ cấu thị trường khách, nâng cao chất lượng sản phẩm để hướng đến sự phát triển bền vững. Theo đó, ông Trần Việt Trung - Giám đốc Sở Du lịch, đề nghị Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa chủ động tuyên truyền trong cộng đồng doanh nghiệp du lịch của tỉnh về việc chủ động ứng phó với ảnh hưởng của dịch viêm hô hấp cấp do nCov-2019 gây ra, các doanh nghiệp không chủ quan với việc phòng ngừa dịch bệnh nhưng cũng không nên có biểu hiện thái quá, kỳ thị du khách Trung Quốc.

Hiện nay, Sở Du lịch đã thiết lập bộ phận tiếp nhận thông tin, nắm bắt tình hình du lịch bị ảnh hưởng vì dịch bệnh hô hấp cấp do nCov-2019 gây ra…Sắp tới, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ họp để đánh giá tác động của dịch bệnh do virus Corona gây ra đối với du lịch Khanh Hòa trong ngắn hạn và dài hạn, từ đó sẽ đề nghị các ngành chức năng có sự hỗ trợ. Đồng thời, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa thống nhất sẽ cùng hành động để tái cơ cấu thị trường khách du lịch của Khánh Hòa hướng đến phát triển bền vững. Lãnh đạo Sở Du lịch đề nghị Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa gấp rút xây dựng kế hoạch triển khai việc tái cơ cấu thị trường khách du lịch, xây dựng kế hoạch quảng bá xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế để thu hút nguồn khách mới bù đắp cho lượng khách Trung Quốc bị sút giảm. Trong lúc này, hiệp hội nên xây dựng lại giá dịch vụ lưu trú để ổn định thị trường, nghiên cứu đề xuất kế hoạch đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch của Khánh Hòa...

X.T

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây