Sân bay Cam Ranh đón 10 chuyến bay từ Hàn Quốc trong ngày 23-2

Thứ bảy - 22/02/2020 23:39

Sân bay Cam Ranh đón 10 chuyến bay từ Hàn Quốc trong ngày 23-2

Ngày 23-2, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết, trong ngày có 10  chuyến bay từ Hàn Quốc đến Cam Ranh; tất cả các chuyến bay đều xuất phát từ sân bay Incheon (còn được tính cho đầu mối Seoul, Hàn Quốc). Trong đó có 2 chuyến bay của Vietjet Air và Bamboo Airways, còn lại là các chuyến bay của các hãng hàng không Hàn Quốc.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Ngày 23-2, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết, trong ngày có 10 chuyến bay từ Hàn Quốc đến Cam Ranh; trong đó có 2 chuyến bay của Vietjet Air và Bamboo Airways, còn lại là các chuyến bay của các hãng hàng không Hàn Quốc. Tất cả các chuyến bay đều xuất phát từ sân bay Incheon (được tính cho đầu mối Seoul, Hàn Quốc), không có chuyến bay nào xuất phát từ thành phố Daegu, nơi có số bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19 tăng nhanh trong những ngày vừa qua. 
 

 Hãng hàng không Vietjet vẫn đang khai thác đường bay Incheon-Cam Ranh

Hãng hàng không Vietjet vẫn đang khai thác đường bay Incheon-Cam Ranh

Hiện nay, dịch Covid-19 đang tăng nhanh ở Hàn Quốc; trong ngày 22-2, Hàn Quốc thông báo phát hiện thêm 123 ca bệnh mới. Tính đến sáng 23-2, Hàn Quốc đã có 556 ca bị nhiễm dịch Covid-19 với 4 ca đã tử vong. Hơn ½ số bệnh nhân Covid-19 là ở Daegu - thành phố lớn thứ 3 của Hàn Quốc, có đường bay thẳng đến Cam Ranh, Khánh Hòa). Trước đó, ngày 21-2, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố thành phố Daegu ở phía đông nam nước này và huyện Cheongdo thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc giáp ranh là "khu vực quan tâm đặc biệt".

 Khách du lịch Hàn Quốc rất thích Nha Trang

Khách du lịch Hàn Quốc rất thích Nha Trang


Hàn Quốc là thị trường khách lớn thứ 3 của du lịch Khánh Hòa (sau Trung Quốc và Nga) và có tốc độ tăng trưởng rất tốt. Năm 2019, Khánh Hòa đã đón gần 305.000 lượt khách Hàn Quốc, tăng hơn 266% so với năm 2018. Tháng 1-2020, toàn tỉnh đã đón 50.100 lượt khách Hàn Quốc, tăng 327% so với cùng kỳ năm 2019.  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng khách trong tháng 2 này có giảm hơn so với tháng 1.

Trước thời điểm dịch Covid-19 lan rộng, các hãng hàng không Việt Nam và Hàn Quốc khai thác 3 đường bay kết nối các thành phố lớn của Hàn Quốc với Khánh Hòa, bao gồm: Seoul (sân bay Incheon), Busan (sân bay Gimhae), Daegu (sân bay quốc tế Daegu-TAE). Hiện nay, do ảnh hưởng của Covid-19, một số hãng hàng không đã giảm số lượng chuyến bay giữa Hàn Quốc và Khánh Hòa.

THÀNH NGUYỄN

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây