Rêu vẫn lên xanh

Thứ tư - 05/02/2020 11:14

Rêu vẫn lên xanh

Có lẽ chưa bao giờ, mùa xuân sang với biển Nha Trang lại khắc khoải cảm xúc như xuân Canh Tý này. Cũng màu biển này, cũng thoảng gió rời rợi bay, cũng bầu trời đang thắm màu thiên thanh nhưng mỗi người đều thấy chơi vơi và thoáng buồn.  Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Có lẽ chưa bao giờ, mùa xuân sang với biển Nha Trang lại khắc khoải cảm xúc như xuân Canh Tý này. Cũng màu biển này, cũng thoảng gió rời rợi bay, cũng bầu trời đang thắm màu thiên thanh nhưng mỗi người đều thấy chơi vơi và thoáng buồn. Đó chính là nạn dịch do vi rút Corona! Nó xuất hiện giữa mùa đông ướt át và giá lạnh tận thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), nơi hàng triệu người yêu thơ ca, văn học và điển tích đều biết với lầu Hoàng Hạc, đất Kinh Châu… rồi bùng phát đi khắp nơi, trong đó có Việt Nam và Nha Trang, làm chấn động thế giới hiện nay!

 

Ảnh Internet
Ảnh Internet


Nha Trang - thành phố biển nghỉ dưỡng nổi tiếng mỗi năm đón hàng triệu du khách quốc tế. 3 năm trở lại đây, lượng khách Trung Quốc tăng lên khủng khiếp, thực sự đặt áp lực về cơ sở hạ tầng du lịch cho thành phố. Vẫn biết có rất nhiều khó khăn cho Nha Trang trước lượng khách du lịch khổng lồ này, nhưng về mặt tích cực, điều này đã thúc đẩy du lịch phát triển vượt bậc, làm giàu cho các doanh nghiệp và cộng đồng doanh nhân đa ngành.


Có ngờ rằng cơn đại dịch đã đến làm xoay chuyển tình thế nhanh như chớp mắt, mấy chục nghìn du khách luân phiên tới ăn nghỉ, vui chơi giờ phải dừng lại và sẽ tiến tới không còn người khách nào từ miền đất phương bắc đang gặp đại dịch lớn. Nha Trang sẽ chơi vơi, hàng nghìn người sẽ mất việc làm, hàng vạn phòng sẽ trống vắng mà sẽ rất lâu mới quay lại thời điểm như trước đầu tháng 2-2020.


Tuy vậy, đây là điều cần phải chấp nhận, vì sức khỏe và tính mạng của con người! Với Nha Trang, sau mùa vắng khách này lại một lần nữa điều chỉnh lại nguồn khách sao cho hài hòa nội địa và quốc tế, không phụ thuộc quá lớn vào thị trường khách nào!


Nha Trang sẽ êm đềm như vốn có, sẽ thanh bình, bớt kẹt xe, bớt xô bồ để một lần nữa tái tạo, chỉnh trang mình do lâu nay vì chạy theo cơn thác du lịch mà làm mất đi hình ảnh trong ký ức nhiều người, đặc biệt là khách du lịch trong nước và khách quốc tế đã từng đến cách đây 10 năm, để vươn lên cho đúng nghĩa là điểm nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế.


Cũng như vậy, rêu biển Nha Trang đang bám theo những bờ đá, bờ kè thô giáp để phủ một màu xanh tươi non cùng với làn sóng hiền hòa, nhắc cho mọi người hiểu: dù gì đi nữa mùa xuân vẫn về với biển Nha Trang.


Dương Trang Hương

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây