Không tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm 2020 ở quy mô cấp tỉnh

Thứ ba - 24/03/2020 01:23

Không tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm 2020 ở quy mô cấp tỉnh

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Khánh Hòa về việc không tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm 2020 ở quy mô cấp tỉnh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Khánh Hòa về việc không tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm 2020 ở quy mô cấp tỉnh.

 

Theo đó, dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, việc dâng hương tưởng niệm tại di tích Đền Hùng Vương (số 173 Ngô Gia Tự, TP. Nha Trang) sẽ do Ban quản lý di tích thực hiện. Sở VH-TT Khánh Hòa có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan hỗ trợ Ban Quản lý để thực hiện theo nghi lễ truyền thống, đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

 

Người dân về dâng hương nhân dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh minh họa.
Người dân về dâng hương nhân dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh minh họa.

 

Từ nhiều năm nay, ngày 10-3 âm lịch hàng năm, tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng do đại diện lãnh đạo UBND tỉnh làm chủ lễ với sự tham gia của đông đủ các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh và các tầng lớp nhân dân, kiều bào về tham dự. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Sở VH-TT Khánh Hòa đề xuất không tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm như mọi năm.

 

N.T

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây