Không hoãn việc cấm xe trên 29 chỗ vào TP. Nha Trang giờ cao điểm

Thứ sáu - 06/03/2020 10:40
Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa vừa có văn bản gửi UBND tỉnh báo cáo trả lời kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa về việc tạm hoãn cấm các xe ô tô trên 29 chỗ vào TP. Nha Trang vào giờ cao điểm kể từ ngày 1-3.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa vừa có văn bản gửi UBND tỉnh báo cáo trả lời kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa về việc tạm hoãn cấm các xe ô tô trên 29 chỗ vào TP. Nha Trang vào giờ cao điểm kể từ ngày 1-3.
 
Theo Sở Giao thông vận tải việc triển khai cấm các xe ô tô trên 29 chỗ vào thành phố giờ cao điểm là đảm bảo đáp ứng hài hòa lợi ích của cộng đồng dân cư đô thị với các hoạt động khác của doanh nghiệp nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng TP. Nha Trang văn minh, thân thiện.
 
Lý giải về vấn đề này, Sở Giao thông vận tải cho rằng, năm 2010, UBND tỉnh đã phê duyệt quyết định Đề án tổ chức và phát triển giao thông đường bộ TP. Nha Trang đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025. Quyết định này có nội dung hạn chế thành phần dòng xe khách lưu thông trong trung tâm thành phố nhằm tăng khả năng thông hành của đường để phục vụ các phương tiện lưu thông thuận lợi hơn. Đến tháng 1-2019, UBND TP. Nha Trang cũng có quyết định phê duyệt phương án tổ chức giao thông thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, trong đó đề ra lộ trình từ ngày 1-3-2020 sẽ hạn chế các phương tiện lưu thông vào trung tâm thành phố đối với ô tô khách trên 29 chỗ ngồi vào giờ cao điểm. Đến này 13-1-2020, UBND tỉnh có thông báo về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó có đồng ý việc phân luồng của TP. Nha Trang theo lộ trình đã được duyệt.
 
Như vậy, việc tổ chức phân luồng giao thông TP. Nha Trang đã thực hiện theo đúng các quy định.
 
THÀNH NAM

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây