Đà Nẵng đề xuất tạm đóng cửa các tuyến đến và đi từ vùng có dịch

Thứ hai - 27/01/2020 21:51

Đà Nẵng đề xuất tạm đóng cửa các tuyến đến và đi từ vùng có dịch

UBND Đà Nẵng đề xuất Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải cho phép tạm thời đóng cửa các đường bay, tuyến đường biển, đường bộ đến và đi từ các vùng có dịch.

Sáng 28/1, UBND TP Đà Nẵng có báo cáo gửi Thủ tướng về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng Đà Nẵng, việc kiểm soát người đến từ vùng có dịch qua đường bộ khó hơn rất nhiều so với đường hàng không và đường biển.

Theo đó, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề xuất Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải cho phép tạm thời đóng cửa các đường bay, tuyến đường biển, đường bộ đến và đi từ các vùng có dịch.

"Trong trường hợp cần thiết, có thể tạm thời đóng cửa các đường bay, tuyến đường biển, đường bộ đến và đi từ các vùng có dịch ”, công văn của UBND Đà Nẵng nêu.

Da Nang de xuat tam dong cua cac tuyen den va di tu vung co dich hinh anh 1 sb2.jpg

Sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế chủ động cung cấp thông tin cho các địa phương, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, thuốc, trang thiết bịt sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh xảy ra.

Theo báo cáo của Sở y tế, có khoảng 12.000 người Trung Quốc đang đi du lịch và làm việc tại địa phương, trong đó 41 người có biểu hiện sốt cao.

Ngành y tế đã cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm cho 15 bệnh nhân. 3/15 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm (âm tính với chủng mới của virus corona), 12 mẫu bệnh phẩm còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang.

Trước tình hình bệnh dịch ngày càng phức tạp, ngày 24 và 26/1, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ trì các cuộc họp về công tác phòng, chống dịch, trong đó giao nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ban, ngành, địa phương chủ động phương án, tập trung cao độ trong việc phòng ngừa, phát hiện và cách ly kịp thời khi có trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Ngành y tế đã kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (sân bay, bến cảng) 24/24 giờ, tăng cường giám sát cộng đồng, thực hiện tốt quy trình xử lý, cách ly.

Đến 8h30 ngày 28/1, dịch viêm phổi do virus corona ở Trung Quốc đã lan nhanh sang nhiều nước. Hiện có hơn 4.200 ca nhiễm, trong đó người Trung Quốc là 4.174. Số người chết đã lên đến 106.

Việt Nam đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, bao gồm 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly (bao gồm cả 2 trường hợp người Trung Quốc bước đầu dương tính với virus corona đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM trong tình trạng ổn định).

Đà Nẵng cách ly 12 người sốt cao

12 bệnh nhân có biểu hiện sốt cao được cách ly tại Đà Nẵng gồm 7 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam và 1 người Séc.

Nguồn tin: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây