Cánh cào cào lá dừa tuổi thơ

Thứ sáu - 06/03/2020 11:51

Cánh cào cào lá dừa tuổi thơ

Trong ký ức chưa xa của thế hệ người có tuổi hôm nay khi nhớ về tuổi thơ của mình vẫn ngập tràn những trò chơi trong vườn, trên đồng cỏ và những thứ đồ chơi từ lá xanh quê nhà.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Trong ký ức chưa xa của thế hệ người có tuổi hôm nay khi nhớ về tuổi thơ của mình vẫn ngập tràn những trò chơi trong vườn, trên đồng cỏ và những thứ đồ chơi từ lá xanh quê nhà.
 
 
Thân thương như cây chuối chúng ta có biết bao nhiêu thứ đồ chơi: Kèn lá chuối thổi í e, hay khẩu tiểu liên bằng bẹ chuối bắn liên thanh bằng… miệng của các cậu bé chơi trận giả trong vườn; từ lá chuối có thể xếp bao thứ như: xúc xắc, giỏ xách, lồng đèn. Ấn tượng nhất là những dải lá dứa gai xanh biếc hay lá dừa tơ để gấp ra những con cào cào chúa dũng mãnh, chuồn chuồn ngô xanh lá mạ, con cá vàng lượn lờ, lẵng đựng quả phi lao khô… Tuy vậy, để gấp được một con cào cào lá dứa hay lá dừa thì không phải đứa trẻ nào cũng có thể làm được, chính vì vậy thường những ông bố, bà mẹ phải đích thân làm cho. Những con cào cào đó được bầy trẻ nâng niu cầm đong đưa đi khắp xóm làng chơi…
 

 

 
Bây giờ, những con cào cào lá hiếm khi xuất hiện trên tay những đứa trẻ kể cả ở làng quê, chúng thích những chiến binh kiếm giáo, súng ống xe tăng khạc lửa hay những siêu nhân bay vù vù trong thiết bị cầm tay.
 

 

 
Thế nên, giữa phố thị đông người qua, bên đường xuất hiện những con cào cào lá dừa chấp chới nhảy trong nắng chiều thực sự làm cho ta thấy xao động của miền tuổi thơ đã qua. Một miền tuổi thơ cây lá vườn đang rất xa rồi.
 
Dương Trang Hương
 
                                                                              

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây