Bệnh viện Nhi Trung ương được phép xét nghiệm SARS-CoV-2

Thứ bảy - 07/03/2020 06:44
Từ 7/3, Bệnh viện Nhi Trung ương được phép xét nghiệm SARS-CoV-2 để phát hiện người mắc Covid-19.

Ngày 7/3, Bộ Y tế đã ban hành quyết định cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus corona(SARS-CoV-2) đối với khoa Nghiên cứu Sinh học phân tử các bệnh truyền nhiễm - Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội.

Trước đó, ngày 6/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã có công văn gửi Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) xác nhận Bệnh viện Nhi Trung ương đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm này, một số đơn vị đã được công nhận có đủ năng lực thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2), danh sách tiếp tục được cập nhật:

1. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

2. Viện Pasteur TP.HCM.

3. Viện Pasteur Nha Trang.

4. Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

5. Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương.

6. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

7. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

8. Bệnh viện Bạch Mai.

9. Bệnh viện Chợ Rẫy.

10. Bệnh viện Trung ương Huế.

11. Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ngoài ra, cả nước còn có các Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, Lào Cai… được trang bị thiết bị đúng tiêu chuẩn, đủ khả năng xét nghiệm SARS-CoV-2.

Một số đơn vị khác như Viện Thú y, Viện Vệ sinh phòng dịch Quân đội, Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga, Trung tâm chẩn đoán Thú y trung ương, 6 Chi cục Thú y vùng;… cũng đủ năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tính tới 17h ngày 7/3, Việt Nam đã ghi nhận 20 ca mắc Covid-19. Riêng hôm nay, cả nước ghi nhận 3 ca, trong đó, một ca trở về từ Hàn Quốc, 2 ca tại Hà Nội là người có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.H.N., nữ, 26 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội).

Vì sao 16 người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh cần được xét nghiệm lại?

Hiện tại, SARS-CoV-2 vẫn là một ẩn số, do đó, việc tiếp tục nghiên cứu, giám sát những người đã mắc bệnh là bắt buộc và cần thiết.

Nguồn tin: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây