Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được xét nghiệm Covid-19

Thứ tư - 26/02/2020 08:11

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được xét nghiệm Covid-19

virus corona, coronavirus, virus Vũ Hán: Quyết định này góp phần giảm tải cho Viện Pasteur TP.HCM và rút ngắn trả lời kết quả cho các bệnh viện.

Chiều 26/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Phó ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đã quyết định cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus corona (Covid-19) đối với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Theo Sở Y tế TP.HCM, đây là tin vui không chỉ của riêng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM mà của cả các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Quyết định này không những góp phần giảm tải cho khoa Xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM mà còn rút ngắn trả lời kết quả cho các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Benh vien Benh Nhiet doi TP.HCM duoc xet nghiem Covid-19 hinh anh 1 d4b7013c799881c6d889_1_.jpg

Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM điều trị khỏi bệnh. Ảnh: Phạm Ngôn.

Sở Y tế cho biết cơ quan này sẽ ban hành văn bản hướng dẫn các bệnh viện trực thuộc về chỉ định và gửi mẫu bệnh phẩm đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (Covid-19) trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 4/2, Sở Y tế TP.HCM có văn bản kiến nghị Bộ Y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm và công bố kết quả xét nghiệm liên quan đến virus corona. Việc này nhằm đảm bảo công tác thu dung, cách ly và điều trị kịp thời, giảm tải lượng mẫu xét nghiệm cho Viện Pasteur TP.HCM.

Tại Hội nghị trực tuyến "Triển khai công tác Y tế năm 2020 và phòng chống dịch Covid-19" diễn ra sáng 25/2, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cũng cho biết Đà Nẵng mong muốn được triển khai và công nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 thay vì chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang.

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Việt Nam: 'Tôi lo dư luận điều tiếng' Sáng 26/2, bệnh nhân Nguyễn Văn Vinh sau 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus Covid-19 đã được xuất viện tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (Vĩnh Phúc).

Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 tại TP.HCM lần đầu xét nghiệm âm tính

Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm phết họng của Việt kiều Mỹ nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho kết quả âm tính trong lần đầu.

Nguồn tin: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây