Bảo đảm an toàn cho du khách và người lao động trong hoạt động du lịch

Thứ tư - 11/03/2020 12:14

Bảo đảm an toàn cho du khách và người lao động trong hoạt động du lịch

Hiệp hội Du lịch (HHDL) Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hiệp hội và doanh nghiệp thành viên tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn cho khách du lịch và người lao động tại đơn vị.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Hiệp hội Du lịch (HHDL) Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hiệp hội và doanh nghiệp thành viên tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn cho khách du lịch và người lao động tại đơn vị.

 

Du khách tham quan chùa Long Sơn, TP. Nha Trang.
Du khách tham quan chùa Long Sơn, TP. Nha Trang.
 
Hiện nay, HHDL triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa và đã có hơn 100 doanh nghiệp đăng ký tham gia, thu hút nhiều du khách trong nước. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, HHDL Việt Nam yêu cầu các HHDL địa phương và doanh nghiệp thành viên phải đặt vấn đề an toàn cho khách lên hàng đầu, tăng cường sàng lọc khách và đảm bảo an toàn cao nhất cho khách. Nếu tour kích cầu không đảm bảo an toàn nhất định không tổ chức. 
 
HHDL Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp tăng cường tập huấn cho hướng dẫn viên, nhân viên các kiến thức liên quan đến dịch bệnh Covid-19 và xử lý kịp thời trong những tình huống bất thường. Các điểm đến, doanh nghiệp bắt buộc phải chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát trùng… mới được tham gia chương trình kích cầu. HHDL Việt Nam cũng đã ban hành mẫu phiếu khai báo y tế bắt buộc đối với khách du lịch. Doanh nghiệp du lịch phải kiểm tra ở mức cao nhất có thể những thông tin khách khai, nếu có bất thường phải báo với cơ quan chức năng để xử lý.
 
X.T
 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây