Bác kháng cáo của vợ chồng ông Trần Vũ Hải

Thứ sáu - 21/02/2020 09:03

Bác kháng cáo của vợ chồng ông Trần Vũ Hải

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo kêu oan của vợ chồng ông Trần Vũ Hải trong vụ án trốn thuế xảy ra tại Khánh Hòa.

Chiều 21/2, TAND tỉnh Khánh Hòa bác kháng cáo, y án sơ thẩm 12 tháng cải tạo không giam giữ đối với ông Trần Vũ Hải (58 tuổi, ngụ Hà Nội) và vợ là bà Ngô Tuyết Phương cùng về tội Trốn thuế. Ngoài ra, HĐXX còn phạt bổ sung vợ chồng ông Hải mỗi người 20 triệu đồng.

Tòa quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm về trách nhiệm dân sự đối với bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (48 tuổi, quốc tịch Việt Nam và Na Uy) và ông Ngô Văn Lắm (38 tuổi, em cùng mẹ khác cha của bà Hạnh). HĐXX ghi nhận bà Hạnh đã tự nguyện đóng hơn 280 triệu đồng tiền trốn thuế thu nhập cá nhân của ông Lắm và khoản tiền phạt bổ sung 100 triệu đồng (mỗi người 50 triệu).

Bac khang cao cua vo chong ong Tran Vu Hai hinh anh 1 8a329183a3275b790236.jpg

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh. N.S.

Trước đó, tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Hạnh và Lắm mỗi người 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ.

Theo bản án, ông Trần Vũ Hải và 3 bị cáo trên bị cáo buộc tội Trốn thuế. Vụ án xảy ra khi vợ chồng ông Hải mua bất động sản ở đường Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang với giá hơn 16,1 tỷ đồng. Mảnh đất này bà Hạnh nhờ ông Lắm đứng tên chủ sở hữu.

Ngày 10/8/2016, các bên thực hiện hợp đồng chuyển nhượng bất động sản trên có công chứng với giá 1,8 tỷ đồng.

Cơ quan tố tụng cho rằng giá trị bất động sản ở đường Tuệ Tĩnh là hơn 16,1 tỷ đồng. Vợ chồng ông Hải đã thực hiện giao dịch trả số tiền trên cho bà Hạnh và ông Lắm. Tuy nhiên, các bên đã tiến hành lập thêm một hợp đồng khác để trốn thuế với số tiền 280 triệu.

Sau phiên tòa sơ thẩm, ông Hải và vợ kêu oan. Ông Hải cho rằng chỉ là người mua lại bất động sản của bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và không có trách nhiệm đóng thuế thu nhập khi mua bán nhà đất này.

Luật sư Trần Vũ Hải bị phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ

Luật sư Trần Vũ Hải và vợ bị phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ về tội Trốn thuế và phạt bổ sung mỗi người 20 triệu đồng.

Nguồn tin: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây